Dệt may Việt Nam kỳ vọng tương lai tươi sáng

Dệt may từ lâu đã là một trong những ngành đóng góp quan trọng nhất cho nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Việt Nam. 

Mặc dù trải qua những chuyển đổi nhanh chóng và đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực này, Việt Nam vẫn giữ vị thế là một trong những nhà cung cấp đồ dệt may hàng đầu trên thị trường toàn cầu.

Thông tin chi tiết về xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam, sản xuất lụa và bông là một số trong những câu chuyện nổi bật tuần này trên BizVibe. BizVibe là thị trường B2B thông minh cho phép người dùng kết nối với hơn 7 triệu công ty trên toàn cầu. (B2B – Business To Business – mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch diễn ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau).

Tiếp tục đà tăng trưởng

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), năm 2015, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt 27,2 tỷ USD, tăng 9,43% so với năm 2014, đưa nước này trở thành một trong năm nhà xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới.

det may viet nam ky vong tuong lai tuoi sang
Ngành dệt may đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Việt Nam. (Nguồn: NDH)

Năm 2017, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam được dự báo sẽ tăng từ 5% lên 7%, nhờ sự phát triển của công nghệ, số lượng công nhân lành nghề và các chính sách ưu đãi mới được Chính phủ ban hành.

Mặc dù thiếu nguyên liệu dệt thô nhưng đà tăng trưởng của ngành dệt may Việt Nam trong những năm tới được dự báo sẽ tiếp tục tăng, chủ yếu là do chi phí sản xuất thấp.

Phát triển nghề sản xuất lụa tơ tằm

Việt Nam đã sản xuất khoảng 450 tấn lụa vào năm 2015, trở thành quốc gia sản xuất lụa lớn thứ 6 thế giới. Đây là một thành tựu lớn mà Việt Nam đã đạt được sau thời gian khá dài, từ năm 2004-2014, lĩnh vực này bị bỏ quên khi không có khả năng cạnh tranh với lụa Trung Quốc.

Một tương lai đầy hứa hẹn được mong đợi đối với sản xuất lụa của Việt Nam nhờ những chính sách của Chính phủ như miễn thuế đất và trợ cấp dâu đã được ban hành, song hành với những sáng kiến và công nghệ mới được áp dụng để tăng sản lượng lụa.

Tăng xuất khẩu sợi 

Trong những năm gần đây, sản xuất bông ở Việt Nam giảm, chủ yếu là do chi phí sản xuất cao, diện tích trồng bông thu hẹp lại… Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng về sợi bông trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc, xuất khẩu sợi của Việt Nam (bông và các loại sợi khác) đã tăng 12% năm 2015, đạt 961.777 tấn. Có thể thấy, tuy sản lượng bông giảm, nhưng Việt Nam vẫn giữ chỗ đứng trên thị trường thế giới.

Mặc dù vẫn dựa chủ yếu vào việc nhập khẩu bông thô để duy trì sản xuất, nhưng với mức giá cả cạnh tranh và các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn cho ngành dệt may của nước này.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN GIA CÔNG DÂY VIỀN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM – DV – ĐẠI ĐỨC LỘC PHÁT

Địa chỉ: số 2/156 Khu phố Bình Thuận 1, Phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

MST: 3702733490

Di động: 0985 696 464

Website: https://catvienbinhduong.com

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *